ปวดกระดูกและไขข้ออักเสบ

0

ด้วยการมาถึงของฤดูหนาวที่นี่มีฝนลมความชื้นอุณหภูมิต่ำและปวดหลังข้อต่อไหล่ … เรามักถามตัวเอง: พวกเขาจะเป็นโรคไขข้อหรือไม่

เป็นการดีที่จะชี้แจงว่าในกรณีส่วนใหญ่ผู้ที่ “ปวดร้าว” มากขึ้นหรือน้อยลงอย่างรุนแรงซึ่งบ่อยครั้งที่มากับเราในช่วงเดือนที่หนาวเย็นและเปียกชื้นของปีไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับโรคไขข้ออักเสบที่แท้จริง คลินิกของโรคที่ซับซ้อนและมีความสำคัญมาก

โรคไขข้อคืออะไร?
คำทั่วไป “โรคไขข้อ” หมายถึงโรคเฉียบพลันและเรื้อรังแตกต่างกันมาก แต่รวมกันจากการปรากฏตัวของศูนย์ความเจ็บปวดและการอักเสบที่ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับข้อต่อเอ็นและกล้ามเนื้อ แต่ยังสามารถส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์อื่น ๆ
สองโรคที่สำคัญที่สุดคือโรคไขข้ออักเสบรูมาตอยด์และโรคข้อรูมาติกเฉียบพลัน (หรือโรคไขข้ออักเสบหรือไข้รูมาติก). Pantoflex กำจัดสาเหตุของโรคไม่ใช่แค่อาการดังนั้นหลังจากจบหลักสูตรปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อจะไม่รบกวนคุณ. ตรวจสอบที่นี่

โรคไขข้ออักเสบ
โรคไขข้ออักเสบเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง: ระบบภูมิคุ้มกันที่ควรปกป้องร่างกายจากตัวแทนภายนอกที่เป็นอันตรายแทนการโจมตีส่วนประกอบของร่างกาย ในโรคไขข้ออักเสบขนาดเล็กข้อต่อขนาดเล็กส่วนใหญ่จะถูกโจมตีและลักษณะสมมาตรของแผลในข้อต่อของมือทั้งสองข้อมือ

  • ทั้งสองข้อมือทั้งสองข้อศอก ฯลฯ เป็นที่สังเกต เกี่ยวข้องกับความเจ็บปวดตึง (โดยเฉพาะในตอนเช้า) และบวม; หากโรคไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมข้อต่อจะได้รับการเสียรูปแบบก้าวหน้าจนกว่าจะมีการเคลื่อนไหวที่รุ
  • นแรง บางครั้งการมีส่วนร่วมของข้อต่อและเส้นเอ็นขนาดใหญ่สามารถเกิดขึ้นได้ ด้วยการตรวจเลือดมันมักจะตรวจพบการปรากฏตัวของ ที่เรียกว่าปัจจัยไขข้ออักเสบปวดกระดูกและไขข้ออักเสบโรคไขข้อ
    มันเป็นโรคอักเสบเฉียบพลันที่สามารถปรากฏเป็นภาวะแทรกซ้อนของการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนแบบเฉียบพลัน (ต่อมทอนซิลอักเสบ, อักเสบ) เกิดจากกลุ่ม A เบต้า – hemolytic Streptococcus แอนติบอดีที่เฉพาะเจาะจงที่ระบบภูมิคุ้มกันผลิตเพื่อต่อ

ต้านเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค การติดเชื้อในกรณีนี้เพื่อโจมตีส่วนประกอบต่าง ๆ ของสิ่งมีชีวิต: ข้อต่อเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังบางครั้งระบบประสาทส่วนกลางและหัวใจส่วนใหญ่ที่พวกเขาสามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บที่รุนแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในลิ้นหัวใจ (ที่ตรวจคนไข้) ตรวจจับการปรากฏตัวของบ่นหัวใจ) การตรวจเลือดแสดงการเพิ่มขึ้นของจำนวนเม็ดเลือดขาว, อัตราการตกตะกอน (ESR), antistreptolysin titre (TAS) และโปรตีนปฏิกิริยา C

ปวดกระดูก

  • ที่พบบ่อย “ปวดในกระดูก” ที่พบบ่อยมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่มีอายุมากกว่าปีที่เกิดจากโรคข้ออักเสบที่เราสังเกตลักษณะที่ปรากฏของกระบวนการเสื่อมที่เริ่มมีผลต่อกระดูกอ่อนของข้อต่อและจากนั้นค่อย ๆ เกี่ยวข้องกับ
  • กระดูก, synovium และแคปซูล Arthrosis เป็นโรคเรื้อรังที่ส่งผลกระทบต่อสะโพก, หัวเข่า, กระดูกสันหลัง, มือและเท้าทำให้เกิดอาการปวดที่รุนแรงขึ้นในตอนเช้า แต่ในรูปแบบที่ก้าวหน้าที่สุดนั้นจะไม่ถูกรบกวนในทางปฏิบัติ นอกจากนี้ค
  • วามเจ็บปวดสัมพันธ์กับความสามารถในการเคลื่อนไหวลดลงซึ่งอาจนำไปสู่ความไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ มันได้รับการรักษาด้วยยาแก้ปวด, ยาแก้อักเสบและเหนือสิ่งอื่นใดด้วยการบำบัดทางกายภาพ (ยิมนาสติก, การนวด, ฯลฯ ); ในรูปแบบที่ทันสมัยที่สุดอาจจำเป็นต้องหันไ
  • ปใช้การผ่าตัดเพื่อแทนที่ข้อต่อที่ได้รับผลกระทบด้วยอวัยวะเทียม
    โชคดีที่ร้อยละของกรณีของ “ปวดกระดูก” เป็นผลมาจากนิสัยที่ไม่ดีเช่นความเย้ายวนใจที่มากเกินไปหรือความ

วามเจ็บปวดสัมพันธ์กับความสามารถในการเคลื่อนไหวลดลงซึ่งอาจนำไปสู่ความไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ มันได้รับการรักษาด้วยยาแก้ปวด, ยาแก้อักเสบและเหนือสิ่งอื่นใดด้วยการบำบัดทางกายภาพ (ยิมนาสติก, การนวด, ฯลฯ ); ในรูปแบบที่ทันสมัยที่สุดอาจจำเป็นต้องหันไเพียรในท่าที่ไม่ถูกต้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่

วงระยะเวลานานที่ใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงาน ความผิดปกติเหล่านี้สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายด้วยการออกกำลังกายขั้นต่ำและให้ความสนใจเพียงเล็กน้อยในการจัดระเบียบเวิร์กสเตชันให้เหมาะสมและบางครั้งทำให้คุณพักสักครู่เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
ในที่สุดมันก็เป็นเรื่องดีที่จะต้องใส่ใจกับความหนาวเย็นและร่าง: ในฤดูร้อนมีความจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิและร่างของห้องปรับอากาศในขณะที่ฤดูหนาวเป็นความคิดที่ดีที่จะปกปิดอย่างเพียงพอเพื่อป้องกันคนจน ” กระดูก “ถูกกวนด้วยความเย็นและความชื้น

สุขภาพ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here