“อาการปวดข้อ: สภาพภูมิอากาศไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้” แต่ผู้เชี่ยวชาญแบ่งออกเป็น

0

อาการปวดในข้อต่อสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุและโดยไม่คำนึงถึงอายุ มันเกิดขึ้นที่สภาพเป็นผลมาจากการโหลดหรือยืนนานหรือนั่งอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน อย่างไรก็ตามบางครั้งอาการปวดข้อเป็นอาการที่ควรแจ้งให้คุณไปพบแพทย์ อาการปวดข้อมาจากที่ใดจะจัดการกับพวกเขาได้อย่างไรและจะขอความช่วยเหลือได้ที่ไหน

ปวดหลังคอหรือคอส่วนใหญ่มักจะมีความสัมพันธ์กับวิถีชีวิต โรคดังกล่าวเกิดขึ้นกับคนที่อยู่ในตำแหน่งนาน ๆ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่เพียงใช้กับผู้ที่ทำงานในสำนักงานและมีงานประจำ พนักงานเก็บเงินและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยซึ่งมักใช้เวลานานในตำแหน่งที่ยืนอาจมีปัญหาเช่นกัน

“อาการปวดข้อ: สภาพภูมิอากาศไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้” แต่ผู้เชี่ยวชาญแบ่งออกเป็นในสถานการณ์เช่นนี้ควร – ในกรณีของการนั่งทำงาน – ดูแลการวางตำแหน่งที่เหมาะสมของเก้าอี้ไม่ตกอย่าวางขาบนขา (น่องและต้นขาควรเป็นมุมฉาก) และการตั้งค่าที่เหมาะสมของจอภาพ คนที่ทำงานที่ต้องยืนเป็นเวลานานควรย้ายจากเท้าถึงเท้า การเคลื่อนไหวเล็ก ๆ เช่นนี้ช่วยกระตุ้นและบำรุงกระดูกอ่อนของข้อต่อซึ่งจะช่วยลดอาการปวดข้อได้

บ่อยครั้งที่ปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อโดยเฉพาะที่หัวเข่ามีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน มันคือหัวเข่าที่มีน้ำหนักมากกว่าที่ควรและน่าเสียดายที่มันทรมานมากที่สุด ปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่าของคุณอาจเป็นผลมาจากสายพันธุ์ สิ่งนี้มักใช้กับผู้ที่เล่นกีฬาเช่นวิ่ง

อาการปวดข้อ – โรคใดที่สามารถติดตามได้

หากอาการปวดข้อไม่เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บการบรรทุกเกินหรือความเครียดมันจะค่อนข้างยาวหรือบ่อยครั้งให้ปรึกษาแพทย์ โรคดังกล่าวอาจประกาศ

  • โรคข้ออักเสบเป็นหนอง
  • โรคข้อเข่าเสื่อม
  • โรคไขข้ออักเสบ
  • เกาต์

หากความเจ็บปวดเกี่ยวข้องกับหัวเข่าเท่านั้นคุณสามารถสงสัยสิ่งที่เรียกว่า Chondromalacia โรคนี้นำไปสู่การอ่อนตัวของกระดูกอ่อนภายในข้อเข่าและสิ่งนี้จบลงด้วยความเสื่อม

สุขภาพ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here